Tin tức mới

Làm cho ứng dụng hấp dẫn hơn trên Windows Phone Store

Tạp chí Lập trình – Gần đây, chúng ta đã nói nhiều về việc cần phải làm gì để có để trở thành một trong 64 người chiến thắng của cuộc thi Windows Phone Next App Star để bước vào vòng bỏ phiếu. Ở đó ứng dụng của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trong khung quảng cáo của Windows Phone vào những giờ vàng trên truyền hình. Chúng ta cũng đã bàn về vấn đề chất lượng của ứng dụng cũng như tầm quan trọng của Chức năng, Sự tiện ích, và sự Hứng thú của ứng dụng. Còn bây giờ, chúng ta sẽ đề cập đến một vấn đề quan trọng khác.

Ngày nay, người dùng luôn bận rộn và bị tràn ngập trong muôn vàn thông tin và sự lựa chọn. Bạn phải nhanh chóng dành được sự quan tâm và tin tưởng của họ nếu bạn muốn lôi kéo họ suy nghĩ về việc mua ứng dụng của mình. Những ứng dụng lớn thì thường có muôn hình vạn dạng, những kinh nghiệm sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số cách chung nhất để đánh bóng ứng dụng của bạn và đảm bảo người dùng sẽ chú ý tới nó.

1. Ảnh Tile của ứng dụng


Diện mạo của icon hoặc tile đóng một vai trò quan trọng việc quyết định cảm nhận của khách hàng về ứng dụng của bạn. Tạo ra một ảnh Tile hấp dẫn chính là một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng, lôi kéo họ khám phá ứng dụng của bạn. Nhữn bước sau đây có thể giúp ứng dụng của bạn nổi bật giữa đám đông:

 • Tạo hình ảnh độc đáo, bắt mắt.
 • Giữ sự đơn giản, tránh những thứ lộn xộn không cần thiết.
 • Đảm bảo ảnh Tile phù hợp với nội dung ứng dụng của bạn.
 • Các chữ phải dễ đọc.
 • Sử dụng các nguyên tắc thiết kế của Windows Phone.
 • Tránh sử dụng ảnh chụp màn hình của ứng dụng cho dù hình ảnh này hữu ích trong việc mô tả ứng dụng.
 • Hãy kết hợp các yếu tố nhận diện thương hiệu của bạn.

Words By Post là một ví dụ về sự đơn giản, sạch sẽ và độc đáo của ảnh Tile. Nó diễn đạt một cách rõ ràng về ứng dụng và những nội dung mà nó cung cấp.

2. Tên hiển thị của ứng dụng

Tên của ứng dụng cũng là một yếu tố quan trọng nhằm thu hút người dùng. Tên ứng dụng đại diện cho toàn bộ nội dung của nó; Cung cấp cho những người dùng mới một cái nhìn trước về ứng dụng, và cũng là cách để những người dùng hiện tại giới thiệu ứng dụng của bạn đến với những người khác. Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn đặt tên cho ứng dụng của mình:

 • Hãy chọn một cái tên thật kêu; Nó phải thú vị và độc đáo.
 • Không dùng dấu gạch dưới và những kí hiệu không quen thuộc.
 • Sử dụng dấu cách hợp lý.

TripAdvisor là một ví dụ về tên ứng dụng hấp dẫn, độc đáo và mô tả một cách rõ ràng các chức năng của ứng dụng.

3. Mô tả ứng dụng

Mô tả ứng dụng là cơ hội để bạn bán ứng dụng của mình bằng cách thỏa mãn các yêu cầu của người dùng. Khi người dùng thấy ứng dụng của bạn hấp dẫn thì họ sẽ nhấn chuột – và đây là cơ hội để bạn thuyết phục họ cài đặt nó. Chúng tôi khuyên bạn sử dụng một số gợi ý sau để có thể viết được một mô tả có chất lượng:

 • Hai hoặc ba câu đầu tiên là cực kỳ quan trọng. Những người dùng bận rộn thường sẽ không đọc nhiều hơn.
 • Viết đúng ngữ pháp, đúng chính tả.
 • Hãy mô tả những thứ mà ứng dụng của bạn làm tốt nhất.
 • Nói cho khách hàng biết tai sao họ sẽ thích khi sử dụng ứng dụng của bạn và điều gì tạo nên sự khác biệt với các ứng dụng khác.
 • Hãy trung thực và chính xác.
 • Bao gồm cả lịch sử các phiên bản và các thay đổi để giới thiệu sự cải tiến của ứng dụng.
 • Mô tả về các dịch vụ bổ sung có thể mua sau khi khách hàng cài đặt ứng dụng, chẳng hạn như các tính năng hoặc cấp độ mới.

Phototastic là một ví dụ về ứng dụng với phần mô tả chi tiết nhưng rất súc tích, nó cho người dùng biết rõ ràng về những gì họ nhận được và tại sao họ sẽ thích ứng dụng này.

4. Một vài lời khuyên khác để xây dựng một ứng dụng hấp dẫn

Mấy mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm tốt những phần còn lại để ứng dụng của bạn thực sự tỏa sáng:

 • Hãy dành thời gian để thiết kế một bức tranh toàn cảnh (panorama) chất lượng cao. Panorama là những hình ảnh hiển thị ở màn hình background của các thiết bị Windows Phone, và hãy tạo được ấn tượng đối với phần lớn người dùng. Bạn nên thiết kế bản địa hóa (localization) và ảnh nền phù hợp cho những quốc gia hoặc khu vực quan trọng mà ứng dụng của bạn xuất hiện. Đặc tả cho ảnh panorama là 1000 x 800 px, file .png và 96dpi.
 • Hiển thị những bức ảnh chụp màn hình của những nội dung hấp dẫn trong ứng dụng.

Một khi bạn hoàn thành ứng dụng của mình, hãy nhớ kiểm tra lại ảnh tile, tên hiển thị và mô tả của ứng dụng để đảm bảo rằng nó lôi cuốn người dùng. Những mô tả và hình ảnh hấp dẫn sẽ giúp làm tăng số lượt tải về và cơ hội nhận được những đánh giá tốt từ người dùng. Chúc may mắn.

Bài viết được dịch từ blogs.windows.com

Người dịch: Đào Văn Đức


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *