Tạp chí Lập trình là một chuyên trang thông tin sử dụng triết lí Agile để thúc đẩy sự phát triển nền công nghiệp phần mềm nước nhà thông qua hoạt động phát triển nội dung số cung cấp các tri thức tiên tiến cho người học và thực hành phát triển phần mềm Việt Nam. Với Tạp chí Lập trình, bạn có thể tìm thấy các bài viết về các kỹ năng lập trình, các bài hướng dẫn, các bài viết về công nghệ, xu hướng, đánh giá được cung cấp bởi đội phát triển và các cộng tác viên.

Tạp chí Lập trình chính thức ra mắt bạn đọc vào ngày 18/07/2012 theo sáng kiến của một nhóm các giảng viên có tâm huyết với nghề lập trình và mong muốn đóng góp sức mình cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam. Tiêu chí của Tạp chí Lập trình là hướng đến cộng đồng và đặt chất lượng nội dung lên hàng đầu.

Đội phát triển

Tạp chí Lập trình được duy trì và phát triển bởi các thành viên sau:

DoiPAPhạm Anh Đới
Facilitator của CocoDojo, giảng viên phần mềm tại FPT Aptech Computer Education tại Hà Nội, với nhiều niềm đam mê code, kiến tạo và truyền dạy tri thức phát triển phần mềm theo mô thức Agile.

KhoaNVNguyễn Việt Khoa
Board Member của HanoiScrum, một agile leader tại Hà Nội, mội Agile Developer và ScrumMaster mẫn cán.

NhatNKNguyễn Khắc Nhật
Lập trình viên, giảng viên phần mềm tại FPT Aptech Computer Education tại Hà Nội.

NhatNKNguyễn Minh Quân
Mê Kim Dung, tối giản, cầu toàn, yêu tango, ghét lập trình

TanDTDương Trọng Tấn
Crazy fan of Agile.

ThiDKĐặng Kim Thi
Giảng viên phần mềm tại FPT Aptech Computer Education tại Hà Nội. Chuyên gia công nghệ Microsoft.

TuNNNguyễn Ngọc Tú
Facilitator của CocoDojo, giảng viên phần mềm tại FPT Aptech Computer Education tại Hà Nội, với nhiều niềm đam mê code, kiến tạo và truyền dạy tri thức phát triển phần mềm theo mô thức Agile.

Cộng tác viên

Sau đây là danh sách các cộng tác viên đã đóng góp bài trên Tạp chí Lập trình:

 1. Nguyễn Ngọc Anh
 2. Phạm Thùy Dương
 3. Nguyễn Văn Hiển
 4. Dương Văn Định
 5. Nguyễn Trí Trung
 6. Nguyễn Thị Linh
 7. Lưu Quốc Tuấn
 8. Trần Lê Hưng
 9. Đào văn Đức
 10. Lê Thị Hảo
 11. Đặng Phương Phương
 12. Trần Gia Hoàng

Viết bài gửi Tạp chí Lập trình

Nếu bạn là một người yêu thích nghề lập trình và muốn đóng góp sức mình, hãy liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng chào đón mọi sự hợp tác từ cộng đồng nhằm phát triển hơn nữa cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Nếu bạn đã có sẵn các ý tưởng hoặc nội dung của bài viết thì rất tốt, nhưng nếu bạn chưa có ý tưởng thì cũng không sao, vì chúng tôi sẽ trợ giúp bạn trong việc tìm kiếm các nội dụng hay và hữu ích.

Sử dụng bài viết

Các bài viết trên Tạp chí Lập trình đều do đội ngũ tác giả và cộng tác viên của chúng tôi đầu tư thời gian và trí tuệ để làm nên. Do đó, khi các bạn đăng tải lại các nội dung từ Tạp chí Lập trình, chúng tôi yêu cầu phải gắn thêm ở cuối bài viết dòng chữ “Nguồn: Tên tác giả – Tạp chí Lập trình” có đường dẫn nối đến bài viết gốc của chúng tôi.

Cộng tác

Với tiêu chí là mang tri thức đến với đông đảo người đọc, Tạp chí Lập trình luôn hoan nghênh tất cả những sự cộng tác và ý kiến đóng góp từ cộng đồng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo email: lienhe.tapchilaptrinh@gmail.com.

Theo dõi RSS

Tham gia trang Facebook