DevWorld là ấn phẩm dành riêng cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam, với mục đích xây dựng, chia sẻ và phát triển tri thức về lập trình nói riêng và công nghệ nói chung cho cộng đồng chúng ta. Tiền thân của DevWorld là chuỗi ấn phẩm Tạp chí Lập trình, đã ra đời lần đầu tiên vào năm 2013 và đã được cộng đồng hưởng ứng đón nhận. Phiên bản DevWorld lần này không chỉ là sự đổi tên, mà còn là sự thích nghi và tái định hướng nội dung và hình thức của các ấn phẩm, để chúng trở nên phù hợp hơn, gần gũi hơn, có chiều sâu hơn và hữu ích hơn.

Với mục đích đó, còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có ấn phẩm đầu tiên với chủ đề Thế giới Nghệ nhân Phần mềm – để tìm hiểu và thảo luận nhiều hơn về nghề nghiệp của mình, về các đóng góp và định hướng phát triển của ngành nghề cũng như của từng cá nhân. Thông qua ấn phẩm này, Ban biên tập kỳ vọng sẽ mang đến cho quý bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về ngành nghề, nhiều câu chuyện thú vị về cuộc sống của các lập trình viên, và thông qua đó có thể là nhiều lời khuyên hữu ích – đặc biệt là dành cho các bạn lập trình viên trẻ mới vào nghề.

Nội dung của Ấn phẩm DevWorld VOL.1

 1. Phần mềm cũng thủ công
 2. Hiểu đúng về nghề thủ công phần mềm
 3. Thế giới của các lập trình viên đang thay đổi
 4. Lập trình viên: Làm vì đam mê hay vì tiền
 5. Lập trình viên và câu chuyện phát hành sản phẩm
 6. DevOps – Giải pháp phát hành phần mềm nhanh chóng
 7. Tự động hóa hoạt động kiểm thử: Nhu cầu của phát triển phần mềm hiện đại
 8. Các nguyên lý mã sạch: Hãy trở thành một lập trình viên tốt hơn
 9. Code refactoring – Tái cấu trúc mã nguồn
 10. Coderetreat – Các phiên luyện tập sâu
 11. Không cảm xúc, lập trình viên khó tiến xa
 12. Coder: Một nghề chân chính, một nghề cần được vinh danh

Ngoài ra, bạn có thể nhận các thông báo sớm nhất về ấn phẩm mới, đồng thời được nhận ấn phẩm qua email ngay khi xuất bản. >> TÔI MUỐN NHẬN THÔNG BÁO