Tin tức mới

[Joomla!]Cấu hình để gửi email

Tôi đã nhiều lần tư vấn cho người quen về việc cấu hình thế nào để có thể gửi email từ Joomla!, nguyên nhân có thể do chưa bao giờ tôi viết một tài liệu nào hướng dẫn cho người khác về vấn đề này.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn những thao tác căn bản để bạn có thể cấu hình cho việc gửi email từ Joomla! Nếu bạn chưa biết gì về Joomla! bạn nên dừng lại ở đây và có thể bắt đầu việc này từ chuỗi bài viết về [PHP]:

Thông thường bạn sẽ phát hiện ra dịch vụ gửi email của Joomla! không thực hiện được khi bạn thử đăng ký thành viên cho website của mình:

Joomla! cho phép bạn gửi email theo 03 phương thức là: PHP Mail, Sendmail, SMTP. Trong đó PHP Mail và Sendmail đòi hỏi bạn cần phải có mailserver, thường khi bạn hosting nhà cung cấp dịch vụ host sẽ cung cấp cho bạn các thông tin này. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện đơn giản hơn bằng cách sử dụng dịch vụ SMTP với Gmail (kể cả với những website còn đang host trên chính máy tính của bạn). Chức năng Cấu hình này có sẵn trong trang quản trị của Joomla!

Các thông tin sau cần lưu ý khi cấu hình gửi email với Gmail:

Lưu ý để dùng được SMTP với Gmail bạn phải có địa chỉ email hợp lệ trên Google và phải nhập đúng mật khẩu email vào ô “SMTP Password”. Mặc dù rất nhiều người thực hiện chính xác các thao tác trên nhưng khi thử lại việc đăng ký thành viên vẫn nhận được thông báo không gửi được email. Nguyên nhân lúc này có thể là do bạn chưa kích hoạt mô-đun SSL (dành cho PHP) với Apache. Bạn cần thực hiện việc này bằng cách thêm một dòng lệnh đơn giản sau vào tệp $XAMPP_HOME/php/php.ini

extension=php_openssl.dll

Khởi động lại dịch vụ Apache để nạp mô-đun này. Thực hiện lại việc đăng ký thành viên với website Joomla! của bạn.

Bạn vẫn tiếp tục gặp lỗi với dịch vụ gửi email của Joomla!? bạn nên xem kỹ lại các bước ở trên, nếu vẫn vậy bài viết này của tôi chẳng giúp ích gì cho bạn rồi. Xin hãy phản hồi lại để chúng ta cùng đi tìm lời giải mới hoặc bạn có thể cung cấp cho chúng tôi lời giải của bạn.

Chúc bạn thành công và sớm làm chủ Joomla!


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

17 thoughts on “[Joomla!]Cấu hình để gửi email

 1. Cảm ơn anh Khoa nhiều nha!
  em thật sự đã gặp lỗi này mà không biết cách sữa, nay nhờ bài hướng dẫn của anh mà em mới làm được.
  Cảm ơn lần nữa nhé!
  Chúc anh nhiều sức khỏe!!!

  1. Theo mình thì nếu ko sử dụng qua 1 dịch vụ email khác (như Google) thì mình cần thiết lập SMTP riêng.

 2. Các địa chỉ sau đây bị lỗi: trungdhth6alt@gmail.com

  Lỗi máy chủ SMTP: 5.5.1 Authentication Required. Learn more at 530 5.5.1 http://support.google.com/mail/bin/answer.py?answer=14257 i11sm21118559vdg.21 – gsmtp
  minh cấu hình y như trên mà sao nó lại báo lỗi như vậy? với lại cho mình hỏi cái tập tin php.ini nó nằm ở đâu vậy ? mình sai vetrigo server trên localhost nên mình kiếm mãi mà ko ra! với lại joomla mình là 2.5

  1. Lỗi này là do xác thực tài khoản email Google có lỗi (chắc sai passwd?)

   Tùy bạn cài đặt, thông thường php.ini nằm trong thư mục cài PHP.

  2. NHỚ BẬT OPENSL TRONG FILE PHP.INI; VÀ VÀO TRONG HỘP GMAIL PHẦN CÀI ĐẶT BẬT POP / IMAP

 3. Mình đã cài đặt như hướng dẫn, sau khi đăng ký, có thông báo đã gởi mail kích hoạt nhưng ktra mail lại không có. XIn hỏi cách khắc phục !
  XIn cám ơn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *